Xin chào các bạn!

Vào ngày 30-01-2018, trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên (TNUT) và IAESTE Việt Nam đã tổ chức thành công CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG SINH VIÊN THỰC TẬP QUỐC TẾ 01 năm 2018 để chào đón 4 bạn sinh viên đến từ ĐH JECRC, Ấn Độ: Raj Parwani, Rudraksha, Prakshit, Prekshit.

Chương trình có sự tham gia anh Phan Thành Đạt – Cán bộ phụ trách chương trình IAESTE tại TNUT, chị Bùi Thanh Hương- Điều phối viên của IAESTE Việt Nam, các bạn thực tập sinh Ấn Độ, Thái Lan, các bạn sinh viên của TNUT cũng như các bạn Tình nguyện viên của IAESTE Việt Nam.

Để bắt đầu chương trình, các bạn TNV IAESTE đã làm nóng không khí bằng cách tổ chức chò trơi “Passing Ball” cực thú vị. Qua trò chơi này, các bạn sinh viên Việt Nam và Ấn Độ, Thái Lan đã có thể giới thiệu về bản thân, cũng như nhảy và hát rất sôi động.

Tiếp theo đó, anh Phan Thành Đạt đã giới thiệu bao quát về TNUT và cung cấp cho các bạn thực tập sinh Ấn Độ các thông tin quan trọng để các bạn ấy có thể có những định hướng để hoàn thành tốt kì thực tập của mình. Bên cạnh đó, chị Bùi Thanh Hương cũng chia sẻ với các bạn Ấn Độ một số thông tin cơ bản về Việt Nam như: ẩm thực, tiền tệ, các dịch vụ, giao thông, an ninh, các địa điểm du lịch ở Thái Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngoài ra, các bạn Ấn Độ cũng được hướng dẫn cách xưng hô và giao tiếp cơ bản bằng tiếng Việt. Đây thật sự là một thử thách đối với các bạn ấy, thế nhưng các bạn ấy đã rất cố gắng để có thể nói được một chút tiếng Việt và làm các bạn sinh viên Việt Nam rất ngạc nhiên.

Chương trình định hướng này cũng là dịp để bạn Ida – thực tập sinh Thái Lan chia sẻ về trải nghiệm thực tập tại TNUT trong thời gian vừa qua; và để các bạn Ấn Độ mang đất nước của bạn ấy đến với Việt Nam gần hơn thông qua những thông tin đặc sắc, chân thực, đầy sắc màu về đất nước, con người, ẩm thực và các địa điểm nối tiếng tại những thành phố lớn của Ấn Độ.

Xen kẽ trong chương trình là các trò chơi, các ca khúc, điệu nhảy rất đáng yêu, giúp phá vỡ khoảng cách, phá vỡ các giới hạn vô hình để tất cả những người tham dự có thể kết nối, đến gần nhau hơn và hiểu nhau hơn.

TNUT & IAESTE Việt Nam hy vọng rằng CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG SINH VIÊN THỰC TẬP QUỐC TẾ 01 năm 2018 đã giúp các bạn thực tập sinh Ấn Độ có một định hướng rõ ràng hơn về kì thực tập tại TNUT cũng như cuộc sống tại Việt Nam. Mong rằng các bạn Ấn Độ sẽ tự tin hòa nhập và hoàn thành xuất sắc kì thực tập tại TNUT nhé!

***

IAESTE Việt Nam trân trọng cảm ơn TNUT, ITC-TNUT, đặc biệt là anh Phan Thành Đạt về sự phối hợp với IAESTE Việt Nam trong việc tổ chức chương trình này.

Hy vọng rằng, TNUT & IAESTE tiếp tục hợp tác thật chặt chẽ trong năm 2018.

Cùng chúc cho chương trình IAESTE phát triển rực rỡ và bùng nổ như mong đợi.

#TNUT#IAESTE#Close-knit Cooperation#
#IAESTE#Work#Discover#Experience#
#Orientation Meeting#for#International Trainees#
#2018#Blooming Year#