“Đêm giao lưu văn hóa IAESTE” là một sân khấu đa sắc màu với sự biểu diễn, giao lưu văn nghệ của thực tập sinh IAESTE, sinh viên Việt Nam và quốc tế, các câu lạc bộ tiếng Anh ICC, CEC, TNUT hay tổ chức sinh viên “Hành trình xanh”, Hội sinh viên Tuổi trẻ Bắc Ninh. Các tiết mục văn nghệ của Việt Nam như hát Quan họ, múa dân gian đương đại trên nền nhạc “Bèo dạt mây trôi”, Flashmob “Trống cơm” được xen kẽ với các tiết mục hát “Price tag”, “Attention”, “This love” hay những điệu nhảy quyến rũ do Hội du học sinh Hàn Quốc, Phillipines, Mozambique, Cambodia, … biểu diễn. Các bạn khán giả tham dự chương trình cũng tràn lên sân khấu tham gia các tiết mục tập thể cùng với những bạn sinh viên quốc tế như: Flashmob “Đến với con người Việt Nam tôi”, hay điệu nhảy “IAESTE Dance” truyền thống. . Đặc biệt còn có tiết mục Catwalk “Trình diễn trang phục các quốc gia”. Sự kết hợp văn hóa các nước thông qua các trang phục đặc trưng đại diện cho mỗi quốc gia đã làm cho tổng thể tiết mục này trở nên đẹp mắt và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều các bạn trẻ có mặt trong chương trình.

Tại Đêm giao lưu văn hóa IAESTE, PGS. TS. Hoàng Văn Phụ, Thư ký Quốc gia IAESTE Việt Nam cũng đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm, trăn trở của thầy về chương trình IAESTE qua những câu chuyện, những khó khăn, tâm huyết của thầy đối với chương trình trao đổi sinh viên thực tập nghề nghiệp IAESTE. Thầy cũng gửi lời cảm ơn tới đội ngũ nhân viên của IAESTE, các cơ quan hợp tác và đội ngũ tình nguyện viên đã luôn đồng hành cùng IAESTE Việt Nam trong suốt những năm qua để phát triển chương trình IAESTE, giúp cho nhiều bạn sinh viên Việt Nam có cơ hội ra nước ngoài thực tập; cũng như nhiều bạn sinh viên quốc tế có cơ hội đến Việt Nam thực tập.

Khép lại chương trình là tiết mục nhảy sạp vô cùng sôi động và đầy hứng khởi. Các bạn tình nguyện IAESTE, các bạn sinh viên Việt Nam và Quốc tế, các Câu lạc bộ tiếng Anh, các tổ chức sinh viên đã cùng cầm tay nhau, nhảy đều  theo từng nhịp nhạc rộn ràng của giai điệu nhạc truyền thống Việt Nam.

Tiết mục vô cùng vui nhộn này đã khép lại một chuỗi các chương trình kỉ niệm IAESTE DAY 2017, để lại nhiều ấn tượng trong lòng các vị đại biểu, các bạn sinh viên Việt Nam và Quốc tế tham dự sự kiện lần này, và hứa hẹn rằng IAESTE DAY trong các năm tiếp theo sẽ rực rỡ và bùng nổ hơn nữa.

Lương Ngọc ( Sinh viên Khoa Quốc Tế – ĐHTN ) & Thanh Hương ( Điều phối viên tại Văn phòng quốc gia IAESTE việt Nam)