Vừa qua Phòng Khoa học Công Nghệ và Hợp tác Quốc tế ICTU kết hợp với IAESTE Việt Nam đã tổ chức thành công hội thảo “96 cơ hội thực tập nước ngoài dành cho sinh viên Việt Nam 2018” tại hội trường tầng 5, nhà C1 ICTU.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạoICTU, các thầy cô và gần 200 bạn sinh viên đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Buổi hội thảo đã mang đến một trải nghiệm mới mẻ với cách tiếp cận hoàn toàn mới. Với mục tiêu cung cấp thông tin một các khách quan, đầy đủ và chính xác nhất về 96 cơ hội thực tập dành riêng cho sinh viên Việt Nam năm 2018, ban tổ chức tập trung khai thác qua nhu cầu tìm hiểu về chương trình từ các bạn sinh viên. Đặc biệt là phần trả lời câu hỏi liên quan đến IAESTE và các cơ hội thực tập. Qua đó, sinh viên không chỉ nắm được thông tin về chương trình thực tập một cách chủ động mà còn hào hứng với những phần quà hấp dẫn, thú vị. Phần giới thiệu các cơ hội thực tập cũng đem lại cho sinh viên nhiều thông tin hữu ích về cách đọc một offer (bản nội dung công việc cho mỗi cơ hội thực tập), lựa chọn offer phù hợp với khả năng của mình. Ngoài ra, sinh viên còn được hướng dẫn các bước làm hồ sơ xin đi thực tập và giải đáp thắc mắc liên quan đến IAESTE.

Ban tổ chức hy vọng rằng sau buổi hội thảo, mỗi sinh viên sẽ tìm được ít nhất một cơ hội thực tập tại nước ngoài, mạnh dạn nộp hồ sơ ứng tuyển để có cơ hội được đi, được làm việc, khám phá và trải nghiệm tại môi trường làm việc quốc tế.

Hội thảo đã thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác bền vững giữa ICTU và IAESTE Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin mời bạn truy cập vào các đường link sau:

ICTU:ictu.edu.vn

IAESTE Việt Nam: iaestevietnam.org