“Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra…

Posted by IAESTE VIETNAM on Thursday, 6 February 2020

Năm 2019 là dấu mốc trong cuộc đời sinh viên của mình. Mình đã có chuyến đi xa nhất trong 23 năm cuộc đời – một chuyến đi thực tập đến Ấn Độ – Xứ sở của những điều kỳ diệu. Mình đã đi khắp cả hai miền Nam – Bắc. Suy nghĩ của mình đã thay đổi rất nhiều. Ấn Độ là một đất nước có nền văn hoá lâu đời, là cái nôi của loài người, là sự đan xen giữa truyền thống và hiện đại. Bên cạnh những di tích, văn hoá cổ đại là tồn tại của những cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ tươi đẹp. Con người Ấn Độ vô cùng giản dị, thân thiện và tốt bụng (Giáo sư của mình thật sự như ông ngoại của mình ấy :3). Và mình đã đặt chân đến Taj Mahal – giấc mơ từ thời tiểu học của mình – đã thực hiện được. Trong đầu mình lúc ấy như bắn pháo bông luôn. Vui đến không nói được câu nào.
Tiếng Anh của mình đã cải thiện đến đáng kinh ngạc sau chuyến đi. Và mình đã học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm. Mặc dù đã gặp khá nhiều sự cố (đến từ bé lap quái tính), mình đã hoàn thành bài báo cáo về chủ đề khá thú vị ‘Impact and implication of electronic payment system in India’.
Mình xin chân thành cảm ơn chị điều phối viên xinh đẹp Bùi Thanh Hương, cám ơn thầy cô, cán bộ nhân viên cùng các bạn sinh viên đáng yêu trường Rajagiri, cám ơn các chị gái US xinh đẹp tốt bụng, cám ơn cả hai nhóc thực tập sinh đồng hành với mình suốt 3 tháng nữa và rất rất nhiều người nữa. Mình đã có một kỷ niệm đẹp đẽ đáng nhớ. Và mình vô cùng yêu Ấn Độ!